Trang chủ Tin tức Báo chí viết về FUJITON

(Báo Công thương)Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình kiến trúc 3/12/2013

Sáng nay (3/12), tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “TONMAT kết hợp với FUJITON – Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình kiến trúc”. Với sự tham dự của các kiến trúc sư, các nhà tư vấn, các đối tác.


TGD TONMAT Sonok_31408.jpg
TS. Trần Văn Sơn - Tổng giám đốc TONMAT phát biểu.

CôngThương - Hội thảo do Hội kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Niềm tin Việt (TONMAT), Công ty cổ phần Tôn mạ màu Fujiton và Công ty TNHH Thương mại Fujiton tổ chức.

Tại hội thảo, PGS.TS Phạm Đức Nguyên nhấn mạnh: Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, ẩm ướt, chịu ảnh hưởng của gió… Do đó, việc lựa chọn vật liệu sử dụng để làm vỏ (tường, mái nhà) cần đáp ứng tiêu chí: Sử dụng vật liệu mặt ngoài để giảm khả năng hấp thụ nhiệt, tăng khả năng phản xạ và khả năng bức xạ nhiệt; vật liệu bề mặt có cấu tạo đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao do mặt trời nung nóng, thiêu đốt mạnh.

Với tiêu chí đó, TONMAT đã nghiên cứu đưa ra thị trường dòng sản phẩm TONMAT cách nhiệt, cách âm đồng thời có khả năng tiết kiệm năng lượng để sinh công làm mát cho công trình kiến trúc. Hay sản phẩm tấm bảo ôn TONMAT- Panel có lớp bảo ôn PU giữ nhiệt cho các kho lạnh, phòng sạch, buồng cấp đông từ các máy điều hòa trung tâm.

Đặc biệt, đối với tấm lợp kim loại 3 lớp cách nhiệt cách âm có tên là VITLOCK - tăng khả năng chống bão, loại trừ hoàn toàn nguy cơ dột từ vít, gia tăng tuổi thọ của mái lợp và tiết kiệm năng lượng cho công trình.

Ông Masaaki Kato- Phó tổng giám đốc Công ty CP mạ màu Fujiton- cho biết, để có sự kết hợp hài hòa cho ra dòng sản phẩm tôn mạ màu, sản phẩm của Fujiton được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, nhập khẩu đồng bộ từ Tập đoàn Nippon-Sumikin; quản lý chất lượng đúng theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G 3322/ JIS G 3312 và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008.

Theo TS. Trần Văn Sơn- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành TONMAT, đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Tôn mạ màu Fujiton, Fujiton được kết hợp từ 4 công ty, tuy mới thành lập năm 2011 và tháng 5/2013 đưa sản phẩm ra thị trường. Công suất thiết kế của Fujiton 60.000 tấn/năm và tính đến nay đã đạt 1/3 công suất thiết kế. Năm 2014 dự kiến đạt 2/3 công suất thiết kế.


Tư vấn đặt hàng