Trang chủ Tin tức Báo chí viết về FUJITON

(Sức khoẻ & Môi trường)TONMAT kết hợp với FUJITON – Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình kiến trúc 3/12/2013

Xu hướng Sống xanh hiện nay không chỉ dừng lại ở tiêu dùng xanh, sử dụng các ơn về sản phẩm thân thiện với môi trường... mà còn là sống trong một môi trường thân thiện với thiên nhiên, gần gũi với cỏ cây hoa lá, hạn chế tối đa nhất việc tiêu thụ năng lượng. Điều đó đặt ra yêu cầu nếu muốn tồn tại và phát triển thì các nhà sản xuất phải đầu tư chất xám, sáng chế ra những sản phẩm thân thiện nhất đối với môi trường. Nắm bắt được xu thế tất yếu ấy, Cty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ Niềm tin Việt - (VIETRUST JSC) đã kết hợp với Cty TNHH Fujiton cho ra đời dòng sản phẩm tôn cách nhiệt thân thiện với môi trường – TONMAT - FUJITON.


Các chuyên gia, các kiến trúc sư, nhà tư vấn và các đổi tác đã có dịp hiểu sâu hơn về sự kết hợp tuyệt vời giữa “Sao vàng đất Việt 2013” với “Tôn hàng đầu Nhật Bản tại Việt Nam” thông qua hội thảo“TONMAT kết hợp với FUJITON – Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình kiến trúc”. Hội thảo diễn ra vào ngày 3/12, do Hội kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Niềm tin Việt (TONMAT), Công ty cổ phần Tôn mạ màu Fujiton và Công ty TNHH Thương mại Fujiton tổ chức.

Tại hội thảo, PGS.TS Phạm Đức Nguyên nhấn mạnh: Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, mưa nhiều, chịu ảnh hưởng của gió… Do đó, việc lựa chọn vật liệu sử dụng để làm vỏ tường hay mái nhà cần đáp ứng các tiêu chí: Giảm khả năng hấp thụ nhiệt, tăng khả năng phản xạ và khả năng bức xạ nhiệt; vật liệu bề mặt có cấu tạo đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao do mặt trời nung nóng, thiêu đốt mạnh.

Với tiêu chí đó, TONMAT đã nghiên cứu đưa ra thịt trường dòng sản phẩm TONMAT cách nhiệt, cách âm đồng thời có khả năng tiết kiệm năng lượng để sinh công làm mát cho công trình kiến trúc. Hay sản phẩm tấm bảo ôn TONMAT- Panel có lớp bảo ôn PU giữ nhiệt cho các kho lạnh, phòng sạch, buồng cấp đông từ các máy điều hòa trung tâm.

TGD TONMAT Sonok_31408.jpg
Tiến sĩ Trần Văn Sơn- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành TONMAT

Đặc biệt, đối với tấm lợp kim loại 3 lớp cách nhiệt cách âm có tên là VITLOCK - tăng khả năng chống bão, loại trừ hoàn toàn nguy cơ dột từ vít, gia tăng tuổi thọ của mái lợp và tiết kiệm năng lượng cho công trình. sản phẩm TONMAT sở dĩ có tác dụng cách nhiệt, cách âm là vì được cấu tạo bởi 3 lớp: tôn + lớp + PU (Polyurethane) + lớp màng PP/PVC. Đặc tính bám dính đặc biệt của chất PU với bề mặt tôn và màng PP/PVC tạo thành một khối thống nhất, chắc chắn và phẳng tuyệt đối mà không một loại keo dán nào có được. Tôn ba lớp còn có khả năng tăng cường độ cứng cho mái, sản phẩm ổn định theo thời gian hơn so với các loại vật liệu có lớp cách nhiệt khác, tiết kiệm khoảng cách xà gỗ, giảm được chiều cao khi xây dựng nhà xưởng, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.

Đại diện Công ty CP mạ màu Fujiton- Ông Masaaki Kato- Phó TGĐ đã đáng giá cao những điểm phù hợp trong sự kết hợp giữa sản phẩm tôn màu mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn mạ kẽm mạ màu FUJITON và; sản phẩm tấm lợp và Panel 3 lớp cách nhiệt cách âm thương hiệu TONMAT đối với giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình kiến trúc tại Việt Nam. Để có sự kết hợp hài hòa cho ra dòng sản phẩm tôn mạ màu, sản phẩm của Fujiton được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, nhập khẩu đồng bộ từ Tập đoàn Nippon-Sumikin; quản lý chất lượng đúng theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G 3322/ JIS G 3312 và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008. Về mặt chất lượng, Công ty cam kết sản phẩm tôn mạ màu Fujiton có độ bền vượt trội đã được khẳng định tại Việt Nam như những sản phẩm mang thương hiệu Nhật”.

TS. Trần Văn Sơn- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành TONMAT, khẳng định sự kết hợp giữa FUJITON và TONMAT trong vai trò là một loại tôn nền đặc dụng với bí quyết công nghệ từ Nhật bản làm tăng tuổi thọ cho tôn nền nói riêng và sản phẩm tấm lợp TONMAT cách nhiệt, cách âm nói chung; góp phần tăng tuổi thọ, thời gian phục vụ của mái lợp tiết kiệm năng lượng cho công trình. Đặc biệt là khá thân thiện với môi trường ngay cả sử dụng cho công trình kiến trúc sử dụng hệ thống điều hòa không khí hay không gian thông gió tự nhiên./.


Tư vấn đặt hàng